หวย

เมียเจอลอตเตอรี่เป็นปึก แจ้งตำรวจทันที

สาวเวียดนามที่ทำความสะอาดบ้านและค้นพบลอตเตอรีและเงินจำนวนมากที่ถูกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า สาวเหล่านี้สงสัยว่าสามีของเธออาจถูกปล้นและตัดสินใจแจ้งตำรวจมาดำเนินการต่อ

ตำรวจทำการสอบสวนและพบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีและถูกควบคุมตัวในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์สิน

จากการสอบสวนพบว่า นายเอ (นามสมมุติ) ทำงานให้กับตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งในเขต แต่เขาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายเองได้ เพราะถูกเจ้าหนี้ตามทวง ดังนั้นเขาก็วางแผนโกงเงินขายสลากเพื่อใช้ในเรื่องส่วนตัว

ในวันที่ 7 พฤษภาคม ช่วงบ่าย นายเอได้รับสลากและเงินจากผู้ค้ารายย่อย แต่ไม่ได้นำเงินมาส่งให้ตัวแทนจำหน่ายเหมือนที่ต้องทำเสมอ และยังปิดโทรศัพท์ทำให้ไม่สามารถติดต่อเขาได้ ในขณะนั้นเขาขับรถไปแถวถนนคนเดินที่สะพานเกิ่นเทอ แล้วจอดรถและซ่อนอยู่ในรถเพื่อเลียนแบบว่าถูกวางยาและปล้น มีผู้พบเห็นเขาจึงนำไปส่งโรงพยาบาลและแจ้งตำรวจ

เมื่อปรากฏว่าเป็นเพียงการหลอกลวงในเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม ภรรยาของนายเอได้ทำความสะอาดบ้านและพบลอตเตอรีและเงินจำนวนมากในตู้ในห้องนั่งเล่น เธอสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่สามีนำมาซ่อนไว้ จึงตัดสินใจนำไปส่งให้กับตำรวจ

นายเอกเสร็จสิ้นการกระทำของเขา และยอมรับว่าเป็นการหลอกลวงเพื่อเอาเงินไปใช้ในการชำระหนี้ ทรัพย์สินทั้งหมดที่เขาซ่อนมีมูลค่าเกือบ 410 ล้านดอง (ประมาณ 6 แสนบาท)

ในท้ายที่สุด ความเชื่อในเลขเด็ดปฏิทินคำชะโนดนั้นคือเรื่องของความเชื่อและความสนใจส่วนตัวของแต่ละบุคคล การใช้เลขเด็ดเหล่านี้ควรพิจารณาอย่างรอบคอบและมีสติและไม่ควรใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงหรือฉ้อโกงผู้อื่น ควรใช้ความรู้สึกและเสี่ยงโชคอย่างมีสติและรอบคอบ เพื่อไม่ให้เสียเวลาและแรงกายในการตามหาความสำเร็จและความโชคลาภที่อาจไม่สามารถพบได้ในเลขเด็ดเหล่านี้

ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล